Đòn bẩy là gì?

0
13

Từ đòn bẩy có một số nghĩa, tất cả đều khác biệt rõ ràng, nhưng vẫn có một số điểm tương đồng. Trong lớp học khoa học, bạn có thể đã học về đòn bẩy cơ học. Điều này được sử dụng để khuếch đại lực vật lý đầu vào bằng cách sử dụng một công cụ cơ học như đòn bẩy, để tăng lực đầu ra. Khái niệm tương tự cũng được áp dụng khi nói đến Đòn bẩy trong giao dịch tài chính.

Đòn bẩy là việc sử dụng vốn đi vay để đầu tư vào các tài sản tài chính. Để làm rõ, một nhà đầu tư có thể giao dịch với số vốn nhiều hơn số vốn họ đã đầu tư, để tăng sức mua của họ. Sử dụng đòn bẩy cho phép nhà giao dịch thu được lợi tức đầu tư lớn hơn, có nghĩa là nếu thị trường di chuyển theo hướng có lợi cho họ, lợi nhuận sẽ được nhân lên. Tất nhiên điều này cũng đúng nếu thị trường đi ngược lại với nhà đầu tư, thì thiệt hại cũng sẽ tăng lên gấp bội.

Ví dụ: nếu bạn đầu tư 1000 đô la và đầu cơ vào thị trường Dầu với đòn bẩy 1:20, thì bạn sẽ có thể giao dịch với trọng lượng là 20.000 đô la. Điều này nhân lên sức mua của một nhà đầu tư cá nhân, cho phép họ giao dịch với khối lượng lớn hơn mức có thể với khoản đầu tư ban đầu là $ 1000. Lợi ích của việc sử dụng đòn bẩy là nếu giá của tài sản tài chính, trong trường hợp này là Dầu, tăng thì lợi nhuận của bạn sẽ nhân với 20. Tất nhiên, rủi ro thua lỗ cũng được nhân lên tương đương khi giao dịch với đòn bẩy.

Đòn bẩy được tính như một tỷ lệ, nó là quy mô quỹ của nhà đầu tư với quy mô tín dụng của nhà môi giới. Mặc dù công ty môi giới sẽ đặt mức đòn bẩy tối đa, nhà đầu tư thường có cơ hội lựa chọn mức đòn bẩy của riêng họ. Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng tỷ lệ đòn bẩy phù hợp nhất với mình trong tương quan với từng công cụ tài chính riêng lẻ, để quản lý rủi ro phù hợp.

Đòn bẩy có thể được sử dụng khi giao dịch hầu hết các công cụ tài chính bao gồm Forex, Cổ phiếu, Tiền điện tử, Hàng hóaChỉ số. Số lượng đòn bẩy có sẵn khác nhau tùy thuộc vào công ty môi giới, cũng như công cụ tài chính đang được đầu cơ. Đòn bẩy là một công cụ giao dịch phức tạp và có thể mang lại lợi nhuận khi giao dịch, nhưng điều ngược lại cũng đúng.

Cuối cùng, đòn bẩy cho phép các nhà giao dịch đầu cơ vào tài sản với kết quả ròng lớn hơn của một khoản đầu tư. Điều này cho phép các nhà đầu tư khuếch đại lợi nhuận của họ, tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là số tiền thua của họ sẽ được nhân lên, vì chúng dựa trên toàn bộ giá trị của vị thế.